097 289 5989

โทรหาเรา

@jomjamgoodhome

แอดไลน์เรา

06.00 - 20.00

เวลาทำการ

097 289 5989

โทรหาเรา

@jomjamgoodhome

แอดไลน์เรา

06.00 - 20.00

เวลาทำการ

ข้อดีของการฝากขายบ้านกับนายหน้า

ข้อดีของการฝากขายบ้านกับนายหน้า

ปัจจุบันบ้านมือสองมีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีบ้านโครงการใหม่ๆ ถูกสร้างขึ้นเป็นจำนวนมาก มีการซื้อขายกันอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เกิดบ้านมือสองเพิ่มขึ้นตามมาเป็นวัฎจักร และส่งผลให้บริการของบริษัทโบรกเกอร์ หรือนายหน้าขายบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะการขายบ้านด้วยตนเองไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ยิ่งไม่มีประสบการณ์ ไม่มีความรู้ ความสามารถในด้านนี้ กว่าที่บ้านจะขายได้อาจต้องใช้ระยะนานเลยทีเดียว คนส่วนใหญ่จึงใช้บริการของบริษัทนายหน้ามาช่วยขาย

บางครั้งผู้ขายคิดว่าทางที่ดีขายเอง จะได้ประหยัดเงินค่านายหน้า ส่วนคนซื้อบ้านก็มักบอกว่า ทางที่ดีหาบ้านที่ประกาศขายโดยไม่มีนายหน้า จะได้ประหยัดเงินนายหน้า แต่ลืมคิดไปว่าเจ้าของอสังหาฯ ที่ให้นายหน้าดูแลการขายนั้น นายหน้าจะมีข้อมูลเปรียบเทียบและสามารถนำประสบการณ์และข้อมูลจากการขายบ้านหลังอื่นๆ เพื่อให้ผู้ซื้อตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และช่วยให้ผู้ซื้อรู้ราคาที่เหมาะสม และอาจตกลงซื้อขายอย่างสมเหตุสมผลมากกว่า ซึ่งข้อดีของการใช้บริการนายหน้ามาช่วยขาย จะมีข้อดีตามรายละเอียดดังนี้

ข้อที่ 1

นายหน้าจะมีประสบการณ์ ความรู้ ความเชี่ยวชาญ เข้าใจรายละเอียดในการขาย และมีทักษะในการขาย ซึ่งจะช่วยให้คำปรึกษาในทุก ๆ ด้านได้เป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้เลยว่าถ้าคุณใช้บริการฝากขายบ้านกับนายหน้าแล้ว จะต้องขายบ้านได้เร็ว ในราคาเหมาะสมแน่นอน (คุณต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของนายหน้าด้วย) ยกเว้นแต่คุณเจอนายหน้าที่เริ่มทำงาน หรือไร้ประสิทธิภาพจริง ๆ ก็ทำให้บ้านของคุณไม่สามารถขายได้ แต่คุณก็จะไม่เสียค่านายหน้า เพราะถือว่าไม่เป็นไปตามสัญญานั้นนเอง

ข้อที่ 2

นายหน้าส่วนใหญ่จะไม่เรียกเก็บค่าทำการตลาด หรือค่าใช้จ่ายใดๆ หากยังไม่สามารถขายบ้านให้คุณได้ คุณจึงไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายในการทำการตลาด โปรโมทการขายเอง เพราะนายหน้าส่วนใหญ่จะลงทุน ลงแรง เพื่อทำการตลาดแทนคุณทั้งหมด

การตลาดที่ส่วนใหญ่ที่นายหน้าจะทำให้คุณ เช่น ติดป้ายโฆษณาประกาศขาย, ลงโฆษณาบนอินเตอร์เน็ต, ลงหนังสือพิมพ์ และนิตยสารต่าง, ออกบูทอีเว้นท์, โฆษณาบ้านของคุณให้ฐานลูกค้าของนายหน้าทราบ เพราะนายหน้ามืออาชีพจะมีฐานลูกค้า หรือกลุ่มลูกค้าอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งการทำการตลาดนี้คุณจะมีค่าใช้จ่ายก็ต่อเมื่อนายหน้าสามารถทำการขายบ้านให้คุณได้แล้วเท่านั้น

เพราะฉะนั้นหากคุณใช้บริการนายหน้าจะทำให้คุณลดภาระค่าใช้จ่ายในการทำการตลาดไปได้เยอะเลยทีเดียว

ข้อที่ 3

การใช้บริการบริษัทรับฝากขายบ้าน จะช่วยทำให้ประหยัดเวลาได้มาก เพราะในการขายคุณจะต้องมีเวลาให้บ้านที่คุณต้องการขายด้วย ไม่ว่าจะเป็น การทำการตลาดเอง การรับโทรศัพท์เมื่อมีลูกค้าสนใจจะขอชมบ้าน การพาลูกค้าไปชมบ้าน และการทำธุรกรรมต่าง ๆ เพื่อให้บ้านขอบคุณขายได้ แต่ถ้าหากคุณทำงานประจำ หรือทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างกว่าจะกลับบ้านมาก็มืดค่ำ คุณอาจจะเสียโอกาสในการขายไป เพราะไม่มีเวลารับโทรศัพท์ ไม่มีเวลาพาลูกค้ามาชมบ้าน หรือไม่มีเวลาทำธุรกรรมต่าง ๆ ในการขาย ดังนั้นการเลือกใช้ตัวแทนขายจะช่วยลดขั้นตอนทั้งหมด นายหน้าจะเป็นคนรับดูแล และดำเนินการในขั้นตอนต่าง ๆ แทนคุณ

ข้อที่ 4

นายหน้าจะดูแลเรื่องเอกสาร หนังสือสัญญาต่าง ๆ ที่ต้องใช้ในการขายบ้านให้ทั้งหมด เพราะนายหน้าจะมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องเอกสารการขายบ้านเป็นอย่างดี ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะเขียนสัญญาอย่างไร หรือต้องใช้เอกสารแบบไหน นายหน้าจะดูแลทำให้ผู้ขายและผู้ซื้อมั่นใจได้เลยว่าหนังสือสัญญาต่าง ๆ ถูกต้อง ไม่ถูกโกง